Tắm rửa sạch sẽ, xịt nước hoa thơm tho mà vẫn thoang thoảng đâu đây mùi cơ thể thật khó chịu. Bởi trên thực tế, thức ăn chúng ta nạp vào mỗi ngày cũng có thể gây ảnh hưởng đến mùi hương trên cơ thể. Hãy cùng Purity điểm danh 5 thực phẩm là "thủ phạm" gây mùi "kém thơm" trên cơ thể bạn nhé!
Hành tây, tỏi
Hành, tỏi chứa nhiều axit sunfuric, khi qua dạ dày sẽ tạo thành khí lưu huỳnh, sau đó đi qua ruột già và hấp thụ vào máu, rồi theo các lỗ chân lông thoát ra ngoài với mùi khó chịu.
Măng tây
Măng tây chứa axit asparaguisic. Trong quá trình tiêu hóa, nó sẽ phân hủy thành các hợp chất chứa lưu huỳnh và gây ra mùi cơ thể.
Một số loại cá
Cá ngừ, cá hồi chứa nhiều choline - một chất gây ra mùi tanh. Vì vậy, nếu ăn quá nhiều những loại cá này có thể khiến cơ thể có mùi.
Các loại thịt đỏ
Thịt đỏ chứa nhiều axit béo, khi đào thải qua mồ hôi sẽ trở thành “thức ăn” cho vi khuẩn trên da, tạo mùi hôi cơ thể.
Một số loại rau cải
Bông cải xanh hay bắp cải đều chứa nhiều lưu huỳnh, có thể gây ra mùi khó chịu, thậm chí làm đầy hơi ở dạ dày.
Hãy điều chỉnh bữa ăn hàng ngày phù hợp để hạn chế mùi hôi cơ thể nhé!
--------------------------------
𝐏𝐔𝐑𝐈𝐓𝐘 𝐕𝐈𝐓𝐀𝐌𝐈𝐍 𝐕𝐈𝐄𝐓𝐍𝐀𝐌
Shopee: https://shopee.vn/purityvitamin.official
Website: https://www.purityvitamin.com.vn
Tiktok: https://www.tiktok.com/@purityvitaminvietnam
Email: cskh@purityvitamin.com.vn
Hotline/Zalo: 0852145058