Chủ Nhật, 17-07-2022

5 LỢI ÍCH CỦA CÀ CHUA TRONG THỜI KỲ MANG THAI

5 LỢI ÍCH CỦA CÀ CHUA TRONG THỜI KỲ MANG THAI

Có rất nhiều lợi ích của cà chua trong thời kỳ mang thai.

Cà chua chứa nhiều lycopene, kali và vitamin, và ăn cà chua khi mang thai có thể giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại và mang lại sức khỏe cho hệ cơ quan trên cơ thể. 

Hàm lượng dinh dưỡng của cà chua hỗ trợ giảm cân và duy trì mức huyết áp. 

Sau đây, Purity Việt Nam đã tổng hợp  5 lợi ích của cà chua trong thời kỳ mang thai.

1. Loại bỏ các chất có hại trong máu 

Cà chua rất giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ chống lại các bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường và bệnh tim. 

Chất chống oxy hóa trong cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do có hại trong máu. 

Trong khi lợi ích của vitamin C và lycopene trong cà chua là một trong những chất dinh dưỡng mà mọi phụ nữ cần trong chương trình mang thai. 

Chức năng của nó là bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương tế bào, chứng tiền sản giật và dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. 

2. Đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu 

Cà chua giàu axit folic nên hãy ăn kể từ 12 tuần trước khi mang thai đến 12 tuần đầu tiên của thai kỳ. 

Axit folic rất quan trọng để giúp ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh lớn ở não của em bé (chứng thiếu máu não) và cột sống (tật nứt đốt sống). 

Ngoài ra, axit folic đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu và có liên quan đến hệ thần kinh. 

3. Giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh 

Cà chua là một loại thực phẩm giúp tăng cường năng lượng tốt trong thời gian thai kỳ. Cà chua cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên, và điều này có thể làm giảm viêm và mệt mỏi trong cơ thể. 

Cà chua chứa nhiều vitamin C hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh. 

Vì vậy, hãy ăn nhiều cà chua hơn bằng cách thêm vào chế độ ăn uống, vì cà chua cung cấp năng lượng quan trọng trong suốt quá trình mang thai và để bạn không cảm thấy uể oải. 

4. Có thể cải thiện hệ tiêu hóa 

Ngoài việc tăng cường năng lượng, cà chua còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón nhờ lượng clorua dồi dào, một thành phần quan trọng trong dịch tiêu hóa. 

Ăn thực phẩm chứa nhiều nước và hàm lượng chất xơ như cà chua có thể hỗ trợ nhu động ruột hoạt động tốt hơn.

 

Thường xuyên ăn cà chua sẽ giúp bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và không còn phải lo lắng về việc bị táo bón. 

5. Giảm các triệu chứng tiểu đường khi mang thai 

Cà chua có chứa một loại khoáng chất gọi là crom. Chức năng của crom là kiểm soát lượng đường trong máu. 

Cà chua là một thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn kiêng của bệnh nhân tiểu đường. /bởi cà chua rất giàu sắt, vitamin C và E, giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường. 

Bà bầu mắc tiểu đường thai kỳ ăn cà chua sẽ giúp làm giảm đường huyết. 

Một cốc cà chua bi cung cấp khoảng 2 gam chất xơ. Và lượng chất xơ được khuyên dùng mỗi ngày là khoảng 25g. 

Đó là 5 lợi ích của cà chua đối với bà bầu trong quá trình mang trai. Cần lưu ý bảo quản cà chua tươi ở nhiệt độ phòng và tránh để trong tủ lạnh, giúp cà chua không bị mất hương vị. 

 

 

Bài viết liên quan

Về trang tin tức

Purity Collagen làm đẹp và sáng làn da loại 60 viên

Chị Hà recently bought

Purity Collagen làm đẹp và sáng làn da loại 60 viên

from Tây Hồ, Hà Nội

about 77 minutes ago