Thứ Sáu, 15-07-2022

5 LOẠI VITAMINS B CẦN THIẾT ĐỐI VỚI PHỤ NỮ MANG THAI 

5 LOẠI VITAMINS B CẦN THIẾT ĐỐI VỚI PHỤ NỮ MANG THAI 

Trong thời kỳ đầu mang thai, biết được những lợi ích khác nhau của vitamin B đối với phụ nữ mang thai sẽ rất hữu ích cho các bà mẹ do việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý để duy trì sức khỏe và sự phát triển của em bé trong bụng mẹ là rất cần thiết.

Các vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B6, B9 và B12 đóng một vai trò quan trọng trong giai đoạn đầu mang thai. Chủ yếu là để giảm thiểu nguy cơ dị tật bẩm sinh và làm giảm một số triệu chứng ban đầu của thai kỳ.

Một vai trò quan trọng khác của vitamin B trong thời gian thai kỳ là hỗ trợ cung cấp sức khỏe cho cả mẹ và bé trong quá trình phát triển.

Dưới đây là 5 loại vitamin B và các lợi ích đối với phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu được Purity Việt Nam tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.

 

1. Vitamin B1: Thiamine 

Loại vitamin B đầu tiên cần thiết cho phụ nữ mang thai là vitamin B1 hoặc thiamine. Thiamine có vai trò chính trong sự phát triển não bộ của em bé.

Ngoài việc bổ sung, bạn có thể duy trì sự phát triển trí não của trẻ thông qua nguồn vitamin B1 tự nhiên từ chế độ ăn hàng ngày, bao gồm đậu Hà Lan và các loại đậu khác, lúa mì, thịt lợn, cá hồi, bánh mì và ngũ cốc.

2. Vitamin B2: Riboflavin 

Tiếp theo, vitamin B2 hoặc riboflavin. Vitamin này rất quan trọng để duy trì sức khỏe tốt của mắt và giữ cho làn da luôn sáng trong khi mang thai.

Vì vậy, nếu các mẹ muốn trông vẫn xinh đẹp khi mang thai, chỉ cần tiêu thụ thực phẩm có chứa vitamin B2.Vitamin B2 cũng có tác dụng cho thai nhi.

Ngoài ra, Riboflavin còn có chức năng duy trì sự hình thành xương, cơ, thần kinh của bé.

Vitamin B2 có thể được chiết xuất từ ngũ cốc nguyên hạt, đậu phụ, trứng, sữa, bông cải xanh và các loại rau có màu xanh đậm như rau chân vịt.

3. Vitamin B3: Niacin 

Vitamin B3 hoặc niacin có nhiều lợi ích. Một số trong số đó là việc cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm buồn nôn và loại bỏ chứng đau nửa đầu thường xảy ra trong thời kỳ đầu mang thai.

Đối với thai nhi, vitamin này có một chức năng quan trọng để giữ cho não, hệ thần kinh, màng nhầy và da khỏe mạnh.

Các nguồn thực phẩm tự nhiên có chứa vitamin này như hạt hướng dương và hạt chia. Cả hai đều chứa nhiều vitamin B3.

Các loại thực phẩm khác cũng giàu vitamin B3 là thịt, cá ngừ (với số lượng hạn chế), ức gà, bơ, khoai lang, cà chua và gạo lứt.

4. Vitamin B5: Axit pantothenic 

Đối với những bà mẹ thường xuyên bị chuột rút ở chân thì loại vitamin này chính là câu trả lời. Vitamin B5 hoặc axit pantothenic có thể giúp giảm chuột rút.

Vitamin B5 còn giúp duy trì quá trình chuyển hóa chất béo, protein và carbohydrate, giảm căng thẳng, đồng thời giúp sản xuất và giải phóng các hormone mà các mẹ bầu cần trong thời gian thai kỳ.

Nguồn thực phẩm để có được vitamin B5 như ngũ cốc nguyên hạt, lòng đỏ trứng, gạo lứt, hạt điều và bông cải xanh.

5. Vitamin B6: Pyridoxine 

Pyridoxine được biết đến là chất quan trọng đối với sự phát triển của hệ thần kinh và não bộ của em bé trong thời kỳ mang thai. Loại vitamin này còn đóng vai trò sản xuất norepinephrine và serotonin, hai chất dẫn truyền thần kinh quan trọng giúp thực hiện tất cả các chức năng trao đổi chất.

Không chỉ vậy, vitamin B6 còn được biết đến với công dụng giảm buồn nôn và nôn, những triệu chứng ban đầu đáng lo ngại nhất của thai kỳ.

Vitamin B6 có trong các loại hạt, chuối, đu đủ, ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt, bơ và hạt hướng dương.

Đó là 5 loại vitamin B cần thiết đối với phụ nữ mang thai trong tam cá nguyệt đầu tiên. Purity Việt Nam sẽ tiếp tục chia sẻ các nội dung bổ ích trong thời gian tới. Hãy chú ý bổ sung đầy đủ các chất để có được thai kỳ khỏe mạnh như mong muốn!

Bài viết liên quan

Về trang tin tức

Purity Vitamin E 400IU tăng cường sức khỏe tim mạch loại 60 viên

Chị Thanh recently bought

Purity Vitamin E 400IU tăng cường sức khỏe tim mạch loại 60 viên

from Cầu Giấy, Hà Nội

about 88 minutes ago