Vitamin C là một loại vitamin cần thiết cho cơ thể do vitamin C rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch.
Có một số lý do vitamin C ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể. Theo trang web uy tín về sức khỏe Healthline trích dẫn, vitamin C giúp sản xuất các tế bào bạch cầu, cụ thể là tế bào lympho và tế bào thực bào giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng.
Vitamin C sẽ giúp các tế bào bạch cầu này hoạt động hiệu quả hơn trong khi bảo vệ chúng khỏi bị hư hại bởi các phân tử có hại, chẳng hạn như các gốc tự do.
Vitamin C cũng có thể giúp bảo vệ da do da là phần ngoài cùng của cơ thể dễ bị nhiễm trùng. Ngoài ra, vitamin C cho phép cơ thể chữa lành vết thương nhanh hơn.
Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng cần bổ sung vitamin C. Một trong những nguồn cung cấp vitamin C mà bạn có thể nhận được là rau.
5 loại Rau chứa vitamin C
Có rất nhiều loại rau rất giàu vitamin C. Dưới đây là những thông tin Purity Vietnam đã tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu xem các loại rau đáp ứng nhu cầu vitamin C của trẻ em như thế nào nhé!
Bông cải xanh
Một trong số các loại rau có thể sử dụng để đáp ứng nhu cầu vitamin C cho trẻ nhỏ là bông cải xanh. Loại rau xanh này chứa đủ vitamin C để có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của trẻ.
Không chỉ có vitamin C, bông cải xanh còn giàu thành phần khác có lợi, cụ thể là chất xơ, vitamin và khoáng chất. Bắt đầu từ carbohydrate, protein, chất béo, vitamin K, vitamin A, folate, kali, đến phốt pho.
Bông cải xanh có chứa chất chống oxy hóa mạnh có thể hỗ trợ các tế bào và mô khỏe mạnh trên khắp cơ thể của trẻ nhỏ. Bông cải xanh cũng rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa, giúp xương và răng khỏe mạnh, sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa viêm nhiễm, bảo vệ da khỏi tác động xấu của ánh nắng mặt trời và thậm chí cải thiện chức năng não.
Có thể cho trẻ ăn súp lơ xanh luộc như một món ăn nhẹ hoặc có thể chế biến với một số loại rau và thịt khác để khẩu vị trở nên hấp dẫn hơn.
Cà chua
Cà chua có hàm lượng vitamin C cao nên cung cấp đủ chống oxy hóa cần thiết cho hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Các loại rau chứa nhiều nước cũng có các chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như kali, vitamin K và folate.
Ngoài việc tăng khả năng miễn dịch, vitamin C trong cà chua có thể giúp quá trình hấp thụ sắt trong cơ thể. Cà chua cũng chứa nhiều vitamin A rất tốt cho việc cải thiện chức năng thị giác. Hàm lượng nước cao trong cà chua có thể ngăn ngừa tình trạng mất nước vì 94% thành phần của cà chua bao gồm nước.
Trong quá trình chế biến, có thể chế biến cà chua như một món súp tươi hoặc làm bột nhão để phết lên bánh mì sandwich và bánh pizza. Cà chua có thể được ép cùng với các loại rau hoặc trái cây khác.
Khoai tây
Rau củ, được biết đến nhiều hơn với hàm lượng carbohydrate, cũng rất giàu vitamin C. Ngoài ra, khoai tây còn chứa nhiều chất xơ, kali và protein có lợi cho cơ thể.
Khi tiêu thụ, khoai tây có thể giúp ích cho sức khỏe tim mạch và sức khỏe hệ tiêu hóa. Trên thực tế, khoai tây có thể duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng vì chúng có thể được tạo thành một thực đơn ăn kiêng lành mạnh và ngon miệng.
Khoai tây có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, cho dù là luộc, nướng hay chiên, đều có thể nấu khoai tây thành nhiều món phù hợp với sở thích của các bé.
Rau chân vịt
Các loại rau có thể luộc thành súp tươi, xào với các nguyên liệu khác hoặc chiên làm khoai tây chiên rất giàu vitamin C.
100 gam rau chân vịt chứa 28,1 miligam vitamin C hoặc có thể đáp ứng 34% lượng khuyến nghị hàng ngày cho cơ thể. Vì vậy, rau chân vịt có thể là lựa chọn của bạn để đáp ứng nhu cầu vitamin C của trẻ em.
Hơn nữa, rau chân vịt còn có nhiều lợi ích khác. Ngoài vitamin C, rau chân vịt cũng rất giàu sắt, canxi và magiê cần thiết cho cơ thể.
Ăn rau chân vịt có thể cải thiện sức khỏe của xương và răng, tốt cho sức khỏe của tóc và da, cũng như duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa vì rau chân vịt chứa đủ nước và chất xơ.
Cải xoăn (Cải kale)
Cải xoăn là một loại rau có chứa vitamin C nên nó có thể hữu ích trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Không chỉ vậy, cải xoăn rất giàu vitamin A, sắt và các chất dinh dưỡng khác rất tốt cho sức khỏe của cơ thể.
Hàm lượng sắt có trong cải xoăn làm cho cải xoăn trở thành một loại rau tốt để tiêu thụ để ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Cải xoăn cũng rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa vì hàm lượng chất xơ vừa đủ.
Rau xanh có thể được chế biến thành thức ăn hoặc thức uống bằng cách ép nước cũng có thể cải thiện sức khỏe thị lực. Điều này là do cải xoăn có hàm lượng cao các chất carotenoid, vitamin A và lutein.